Thoái hóa khớp, Thoát vị đĩa đệm, Viêm xương khớp

2 bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian

2 bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian là gì bạn đã biết chưa? Thay vì sử dụng các loại kháng sinh gây rất nhiều biến chứng cho cơ thể thì nhiều bệnh nhân lại lựa chọn các bài thuốc dân gian. Tuy tác dụng của thuốc nam không nhanh nhưng nó mang lại kết quả lâu dài và khá an toàn với người bệnh. 

Tràn dịch khớp gối là hiện tượng khớp gối tiết ra quá nhiều chất dịch. Đồng thời nó khiến cho khớp gối sưng, phù lên và gây đau nhức, giảm khả năng vận động. Tràn dịch khớp gối là một trong những tác nhân gây thoái hóa khớp gối rất cao. Có rất nhiều nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối cả tác nhân bên trong và bên ngoài tác động.

2 bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian

Bệnh tràn dịch khớp gối được biểu hiện như thế nào?

Tràn dịch khớp gối được biểu hiện cụ thể ra bên ngoài. Nếu chú ý quan sát chúng ta dễ dàng nhận biết được những dấu hiệu cơ bản.

>>Sưng ở khớp gối: Nếu để ý kĩ bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt giữa 2 khớp gối. Bên bị tràn dịch khớp gối bị phù và sưng to hơn bên còn lại. Khi đi khám các chuyên gia sẽ đánh giá qua các mốc xương rồi so sánh 2 bên gối với nhau.

>> Đau nhức tại vị trí tràn dịch: Không chỉ bị sưng phù bên ngoài mà nó còn khiến cho bệnh nhân đau nhức rất khó chịu. Bên cạnh đó các khớp bị tràn dịch còn có dấu hiệu viêm khớp và gây sưng to, nóng đỏ và gây viêm. Nhất là khi trở trời tình trạng đau đớn xuất hiện nhiều khiến cho người bệnh dễ bị suy nhược cơ thể.

> Cứng khớp và suy giảm khả năng vận động: Tình trạng viêm, phù làm cho người bệnh bị suy giảm khả năng vận động. Nguyên nhân là do lượng dịch tiết ra gây cản trở việc di chuyển, hoạt động của người bệnh.

2 bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian

Khám phá 2 bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian-Bạn đã biết chưa?

Tràn dịch khớp gối là bệnh khá nguy hiểm. Nó gây nỗi bất an khá lớn đối với người bệnh. Vậy chữa bệnh tràn dịch khớp gối bằng cách nào? Có nhiều cách để điều trị tràn dịch khớp gối và tất nhiên có thể kết hợp cả y học hiện đại và Đông y. Ngoài việc sử dụng thuốc Tây bạn có thể tham khảo 2 bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian được biết nhiều trong thời gian gần đây.

Bài 1: Rễ đinh lăng-Bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian

Đinh lăng là loại thảo dược được nhiều người biết đến. Nó có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp, lưu thông khí huyết, bồi bổ cơ thể, đả thông các kinh mạch,.. Ngoài ra đinh lăng còn được sử dụng là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tràn dịch khớp gối hiệu quả.

Thực hiện:

– 50g rễ đinh lăng: đem đi rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 2-3 cm.

– 2,5 lít nước sạch cho vào nồi cùng với rễ đinh lăng và bắt đầu nấu. Để nước sôi cho đến khi nào cạn còn khoảng 1,5 lít nước thì ngừng đun.

– Chia đều các lần uống và sử dụng trong ngày. Cần kết hợp thêm với nước lọc để cung cấp đủ nước cho cơ thể.

2 bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian

Bài 2: Bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ các loại thảo dược tự nhiên

Bạn nên biết: 

Chuẩn bị:

  1. -30g lá lốt
  2. -30g rễ vòi vòi
  3. -30g cây cỏ xước
  4. -30g rễ bưởi bung

2 bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian

Thực hiện: 

  • Các nguyên liệu mang đi rửa sạch và để cho ráo nước. 
  • Cho các nguyên liệu lên chảo nóng và rang vàng các nguyên liệu.
  • Cho 500ml nước vào và nấu cùng với các nguyên liệu đã sao vàng ở trên. 
  • Nấu với lửa nhỏ cho đến khi cạn còn khoảng 200ml thì ngừng đun. Chia thành 3 lần uống đều nhau. Thực hiện uống sau 30 phút sau bữa ăn. 
  • Thực hiện vài lần bạn sẽ cảm nhận được sự suy giảm của bệnh.

Trên đây là 2 bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian được rất nhiều người biết đến. Các bạn có thể tham khảo thêm cách điều trị bệnh tràn dịch khớp gối từ các chuyên gia. Lưu ý phương pháp này chỉ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mới phát bệnh. Trường hợp bệnh nặng hơn nên được sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa.

 

2 bài thuốc nam chữa bệnh tràn dịch khớp gối từ dân gian
Đánh giá bài viết