Bệnh viêm khớp dạng thấp

4 thói quen giúp chữa viêm khớp dạng thấp không cần đến thuốc

Bạn đã biết 4 thói quen giúp chữa viêm khớp dạng thấp không cần đến thuốc được tổng hợp gần đây chưa? Bệnh viêm khớp dạng thấp gây ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống và mọi hoạt động của người bệnh.

4 thói quen giúp chữa viêm khớp dạng thấp không cần đến thuốc

Bệnh viêm khớp dạng thấp thường xuất hiện ở nữ giới?

Viêm khớp dạng thấp là hiện tượng các kháng thể tự chống đối nhau trong cơ thể và gây viêm. Chúng thường gây đau nhức vùng viêm.

Viêm khớp dạng thấp thường thấy chủ yếu ở hơn 75% phụ nữ mắc chứng bệnh này. Nguyên nhân là do hệ miễn dịch ở nữ giới yếu hơn nên dễ bị các vi rút tấn công hơn.

Nhưng không hẳn nam giới không bị viêm khớp dạng thấp. Nam giới vẫn có nguy cơ mắc chứng viêm khớp thấp. Trong trường hợp nam giới hút thuốc, sử dụng bia rượu, chất kích thích thì vẫn có thể bị mắc chứng viêm khớp do suy yếu hệ miễn dịch.

Viêm khớp dạng thấp thường biểu hiện ra ngoài như hiện tượng gây viêm trên khớp. Nếu chỉ dựa trên biểu hiện này thì rất dễ nhầm lẫn với các bệnh về xương khớp khác: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm,… Vì vậy bệnh nhân đừng nên chủ quan với tình trạng bệnh của mình. Khi có dấu hiệu bệnh tốt nhất nên nhờ đến chuyên khoa để được điều trị một cách tốt nhất.

Bạn đã biết 4 thói quen giúp chữa viêm khớp dạng thấp không cần đến thuốc này chưa?

Bạn nên biết:

Y học hiện đại phát triển là cơ hội rất lớn cho rất nhiều bệnh nhân có cơ hội được điều trị bệnh. Tuy nhiên khi áp dụng các liệu pháp điều trị có thể gây kích ứng hoặc rất nhiều tác động khác với cơ thể. Bạn có thể thử với 4 thói quen giúp chữa viêm khớp dạng thấp dưới đây. Lưu ý phương pháp này chỉ hỗ trợ điều trị bệnh và không có tác dụng đối với những bệnh nhân ở giai đoạn mãn tính.

1. Chế độ luyện tập phù hợp

Viêm khớp dạng thấp thường xuất hiện thường xuyên. Chúng gây viêm nóng và đau nhức tại vị trí viêm. Có nhiều trường hợp chúng gây viêm tại vị trí đối xứng nên làm bệnh nhân khó di chuyển. Tuy nhiên nếu chúng ta không tập luyện sẽ khiến cho các khớp cứng và làm giảm đi hệ miễn dịch của cơ thể.

Trong thời gian viêm khớp bệnh nhân nên ngưng vận động mạnh tại vị trí các khớp. Vận động nhẹ nhàng, tránh xoa bóp mạnh tại các vị trí viêm.

4 thói quen giúp chữa viêm khớp dạng thấp không cần đến thuốc

2. Ngủ đủ giấc

Đừng xem thường giấc ngủ của bạn mỗi ngày. Giấc ngủ mang lại tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của xương khớp và duy trì hệ miễn dịch. Đặc biệt khi bạn bị viêm khớp dạng thấp giấc ngủ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra rằng người bị viêm khớp thấp thường thiếu ngủ trầm trọng. Thiếu ngủ gây mất cân bằng trong cơ thể và là nguyên nhân dẫn đến các thói quen xấu khác như mệt mỏi, lười tập thể dục,.. Vì vậy nên ngủ sâu giấc, ngủ đủ giấc để phòng tránh bệnh viêm khớp dạng thấp.

4 thói quen giúp chữa viêm khớp dạng thấp không cần đến thuốc

3. Cân bằng cảm xúc

Việc căng thẳng, stress kéo dài khiến cho bệnh viêm khớp trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy cần cân bằng yếu tố cảm xúc trong cuộc sống hàng ngày giúp bạn bớt áp lực hơn.

4 thói quen giúp chữa viêm khớp dạng thấp không cần đến thuốc

4. Điều chỉnh cân nặng hợp lý

Việc bạn sử dụng chất kích thích, uống nhiều thức uống có gas, ăn nhiều đường khiến cho cơ thể tăng cân đột ngột. Điều này khiến cho các khớp bị áp lực nhất thời gây viêm. Bệnh nhân nên cân bằng chế độ dinh dưỡng. Ăn nhiều rau xanh và hạn chế sử dụng các chất đường, kích thích giúp cải thiện tình trạng bệnh.

4 thói quen giúp chữa viêm khớp dạng thấp không cần đến thuốc

>> Xem thêm: Chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Ngoài ra cần thăm khám định kỳ để biết được tình trạng bệnh.

4 thói quen giúp chữa viêm khớp dạng thấp không cần đến thuốc
5 (100%) 1 vote