Thoát vị đĩa đệm

Bị thoát vị đĩa đệm có sinh hoạt vợ chồng được không

Xin chào. Em muốn hỏi về một vấn đề hơi tế nhị, đó là chồng em bị thoát vị đĩa đệm độ II, lưng hơi đau. Bác sĩ bảo vẫn còn phục hồi được, nên nghỉ ngơi và tập luyện vật lí trị liệu. Em muốn hỏi bị thoát vị đĩa đệm có sinh hoạt vợ chồng được không? Có phải kiêng gì trong vấn đề này không? Em rất mong được giải đáp sớm, em xin giấu tên.

(Bạn đọc X.H)

Chào bạn

Hầu hết những người gặp trường hợp chồng bị thoát vị đĩa đệm đều có nỗi lo này bởi chuyện ấy là vấn đề khá quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Để giải quyết thắc mắc này, bạn có thể tham khảo một số giải đáp dưới đây của chúng tôi.

thoát vị đĩa đệm có sinh hoạt vợ chồng được không

Thoát vị đĩa đệm có sinh hoạt vợ chồng được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có sinh hoạt vợ chồng được không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức độ thoát vị đĩa đệm mà bệnh nhân mắc phải. Đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm dạng nhẹ, bạn vẫn có thể tìm kiếm giải pháp khắc phục vẫn đề khó nói này. Chỉ trong những trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng, có chỉ định của bác sĩ thì mới cần kiêng chuyện ấy.

Tình dục là một phần quan trọng của mối quan hệ giữa vợ chồng hoặc người yêu. Trong trường hợp thiếu đáp ứng tình dục, chúng ta có thể gặp phải một số căng thẳng trong hầu hết các mối quan hệ. Những người bị ảnh hưởng bởi thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể gặp trục trặc trong việc thực hiện các hoạt động tình dục do những cơn đau. Điều này khiến cho chuyện ấy cũng bị ảnh hưởng, giảm cảm giác khoái cảm cũng như hứng thú. Để có thể vừa đảm bảo sức khỏe và “chuyện chăn gối”, bạn có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây.

Lời khuyên cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm khi quan hệ

  • Trước khi tiến hành hoạt động tình dục, bạn cũng cần lưu ý khởi động và thư giản các cơ bắp bằng cách massage nhẹ nhàng để sử dụng một miếng dán nóng, hoặc nước đá. Ngoài ra bạn cũng có thể thử tắm nước nóng để làm giảm cảm giác đau và khó chịu trước khi quan hệ.
  • Bạn có thể thử một số tư thế quan hệ mới, phù hợp với tình trạng sức khỏe để không làm đĩa đệm và cột sống bị đau nhức.
  • Trong quá trình thực hiện chuyện ấy, bạn cũng nên chia sẻ những mong muốn của mình với vợ/chồng hoặc đối tác để cả hai hiểu rõ nhau hơn và có những cách làm cả hai bạn đều cảm thấy thoải mái. Trao đổi nhiều hơn với nhau cũng là cách để bạn giảm những hiểu lầm, căng thẳng không mong muốn có thể xảy ra trong mối quan hệ của cả hai bạn.

bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có sinh hoạt vợ chồng được không

  • Thay đổi các tư thế khác nhau cũng là cách để bạn thực hiện chuyện ấy một cách thỏai mái và không bị đau. Tốt nhất bạn nên áp dụg các tư thế sử dụng gối làm điểm tựa, hạn chế các tư thế phải cúi, cong lưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gối lót ở những vị trí đau để cải thiện tình trạng đau.
  • Bên cạnh đó, thay vì làm chuyện ấy trên giường bạn cũng có thể lựa chọn làm chuyện ấy trên ghế sofa hoặc ghế ngồi nếu cảm thấy thoải mái cho vùng lưng và không bị đau.
  • Không nên quan hệ trên nệm có độ nhún cao hay quá mềm vì sẽ gây xóc lên vùng lưng, đĩa đệm. Ngoài ra, các loại đệm này thường không tạo ra được điểm tựa cho vùng lưng gây ảnh hưởng đến sự phát triển vùng lưng và có những cơn đau.
  • Trong trường hợp bị đau khi quan hệ tình dục dù đã áp dụng nhiều phương pháp, bạn nên ngưng hoạt động tình dục và tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời và phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không. Với một số tư vấn trên hi vọng bạn có thể có lựa chọn hợp lí cho sức khỏe và cuộc sống của mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Bị thoát vị đĩa đệm có sinh hoạt vợ chồng được không
Đánh giá bài viết