Viêm khớp háng

Bí truyền bài thuốc chữa viêm khớp háng dứt điểm trong dân gian

Viêm khớp háng có thể xảy ra do tai nạn lao động, tai nạn giao thông hoặc do chơi thể thao quá sức. Nếu không được điều trị sớm căn bệnh này sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các bài thuốc chữa viêm khớp háng dứt điểm trong dân gian. Đây là một trong những phương pháp điều trị khá tích cực đang được rất nhiều bệnh nhân áp dụng. 

Viêm khớp háng có thể gây tàn phế

Bạn có thể hiểu viêm khớp háng là căn bệnh rối loạn khớp thể hiện bởi tình trạng viêm ở khớp háng, gây ra sưng, đau, nóng đỏ và cứng ở khớp háng. Căn bệnh này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân như: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, chấn thương khớp háng… Nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra không ít biến chứng nguy hiểm, trong đó có nguy cơ tàn phế. Cụ thể như sau:bệnh viêm khớp háng

Gây khó khăn cho việc đi lại: những cơn đau xuất hiện nhiều không chỉ gây khó chịu mà còn gây nhiều hạn chế trong việc đi lại. Nếu càng di chuyển thì những cơn đau sẽ càng tăng lên và làm cho bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh nở của nữ giới: khớp háng bị viêm có thể làm cho khớp háng bị biến dạng, dính khớp, gai khớp. Điều này làm cho khả năng sinh nở bị hạn chế hoặc biến mất hoàn toàn. Vì vậy, phụ nữ không nên coi thường căn bệnh này.

Gây tàn phế: nếu không được điều trị sớm, viêm khớp háng sẽ làm cho khớp háng ngày càng bị hư hỏng nặng nề. Nếu không được thay khớp háng thì nguy cơ tàn phế rất dễ xảy ra. Tuy nhiên phương pháp thay khớp háng thường rất tốn kém và gây ra những biến chứng ngoài ý muốn.

3 bài thuốc chữa viêm khớp háng dứt điểm trong dân gian

Việc điều trị bệnh viêm khớp háng được thực hiện càng sớm càng tốt. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ chúng ta có thể sử dụng bài thuốc chữa viêm khớp háng dứt điểm trong dân gian. Những bài thuốc này có nguyên liệu từ tự nhiên nên rất an toàn cho người bệnh, ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài cũng không gây ra biến chứng. Chúng tôi xin giới thiệu 3 bài thuốc sau.

1/ Dùng lá ngải cứu

Lá ngải cứu là một loại cây rất quen thuộc với chúng ta, có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh. Thành phần của nguyên liệu này có khả năng kháng viêm hiệu quả, vì vậy rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm khớp háng. Chúng ta có thể tiến hành bài thuốc này theo các bước như sau:

lá ngải cứu trị viêm khớp háng

  • Bước 1: Lấy một nắm lá ngải cứu rửa thật sạch rồi để ráo
  • Bước 2: Cho thêm một chút muối rồi đổ nước nóng lên trên.
  • Bước 3: Dùng lá ngải cứu còn nóng đem đắp lên vùng khớp háng bị đau để giảm sưng đau.
  • Áp dụng cách này mỗi ngày 1 lần cho đến khi khỏi hẳn.

2/ Dùng củ gừng

Đây cũng là một nguyên liệu hết sức quen thuộc có thể điều trị được bệnh viêm khớp háng. Theo đông y, gừng có khả năng kháng viêm, kích thích lưu thông máu, làm ấm cơ thể hiệu quả. Còn theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong củ gừng có chứa hoạt chất cytokine và một số hoạt chất khác có khả năng giảm sưng viêm, ức chế phản ứng viêm nhiễm trong cơ thể.

gừng trị viêm khớp háng

Bạn có thể tiến hành việc điều trị như sau:

  • Bước 1: lấy khoảng 200g gừng tươi rửa thật sạch
  • Bước 2: để nguyên vỏ giã nát rồi đắp lên khớp háng
  • Áp dụng mỗi ngày 2 lần cho đến khi bệnh hết hẳn.

Bạn có thể dùng kèm gừng trong các món ăn hàng ngày cũng có tác dụng rất tốt cho việc điều trị bệnh.

3/ Dùng lá lốt

Do lá lốt có vị cay, tính ấm, có khả năng trừ thấp, trừ phong, tán hàn, giảm đau… nên thường được áp dụng khá nhiều trong các bài thuốc chữa xương khớp, trong đó có bệnh viêm khớp háng.

lá lốt trị viêm khớp háng

Bạn có thể kết hợp lá lốt với các vị thuốc khác có tác dụng điều trị bệnh rất tốt. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: chuẩn bị: 30g mỗi loại: lá lốt khô, rễ cây bưởi bung, cỏ xước và cây vòi voi
  • Bước 2: đem các vị thuốc đi rửa sạch rồi sắc với 3 chén nước. Đến khi còn 1 chén thì tắt bếp.
  • Bước 3: Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Áp dụng liên tục trong 7 ngày, sau đó ngưng 7 ngày và dùng tiếp. Áp dụng cho đến khi khỏi hẳn bệnh.

→ Chúng tôi vừa giới thiệu rất chi tiết thông tin về các bài thuốc chữa viêm khớp háng dứt điểm trong dân gian. Chỉ cần kiên trì thực hiện kết hợp với chế độ ăn hợp lý, tập luyện thường xuyên thì những biểu hiện bệnh sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bí truyền bài thuốc chữa viêm khớp háng dứt điểm trong dân gian
5 (100%) 1 vote