Gai cột sống

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả

Hướng dẫn cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả mà mọi người đều có thể áp dụng. Đây là 1 phương thuốc chữa gai cột sống được sử dụng rộng rãi trong dân gian, có rất nhiều người đã giảm hoặc khỏi bệnh nhờ bài thuốc đơn giản này.

Những điều ít ai biết về hạt đu đủ

cach-chua-gai-cot-song-bang-hat-du-du-hieu-qua

Hạt đủ đủ có chứa nhiều acid oleic, acid béo và palmitic. Các loại acid béo trong hạt đu đủ là một chất chống lại các tế bào ung thư.

Trong hạt đu đủ còn chứa một lượng enzym cao có thể loại bỏ các ký sinh trùng trong cơ thể. Enzym phân hủy các loại ký sinh trùng gây hại cũng như các chất sinh dưỡng không được hệ tiêu hóa  hấp thu hết.

Một số nghiên cứu cho thấy, hạt đu đủ cũng có các chất kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ. Đặc biệt, các chất trong hạt đu đủ còn tiêu diệt được cả các loại vi khuẩn, vi rút hay tụ cầu khuẩn mạnh như E.coli, salmonella,…

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả

cach-chua-gai-cot-song-bang-hat-du-du-hieu-qua1

Với tính năng tiêu độc, giải trừ các chất độc tốt như vậy, hạt đu đủ được xem là 1 vị thuốc quý chữa các căn bệnh về tiêu hóa và các căn bệnh xương khớp như đau lưng, đau mỏi xương khớp, gai cột sống,…

Muốn thực hiện theo cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ, cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1

Chuẩn bị 1 quả đu đủ chín, đem chẻ ra và ăn 1/6 quả. Ăn đu đủ chín cũng là biện pháp làm giảm các cơn đau do gai cột sống vì trong đu đủ có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất có lợi cho xương khớp. Phần hạt đủ đủ gom tất cả lại để dùng chữa bệnh gai cột sống.

Bước 2

Bỏ hạt đu đủ trong 1 miếng vải mỏng, sạch, bóp nhẹ để ra các lớp nhầy bên ngoài hạt đu đủ, bỏ lớp nhầy này đi và thấm bớt nước, để hạt đu đủ còn vừa ẩm là được.

Bước 3

Cho hạt đu đủ vào cối, giã cho nát và bọc vào miếng vải mùng sạch khác, đem bọc hạt đu đủ này đặt lên vùng cột sống bị đau.

Bước 4

Bệnh nhân nên nằm nghỉ ngơi để bọc hạt đu đủ này không bị rơi ra, đắp trong 20 phút là có thể lấy xuống. Bệnh nhân thực hiện mỗi ngày 1 lần, thực hiện liên tục trong 1 tháng hoặc có thể lâu hơn, tùy vào mức độ gai cột sống nặng hay nhẹ.

BỆNH NHÂN GAI CỘT SỐNG CŨNG CÓ THỂ THAM KHẢO VÀI BÀI THUỐC NHƯ:

Lưu ý cho bệnh nhân bị gai cột sống

cach-chua-gai-cot-song-bang-hat-du-du-hieu-qua3

– Không mang vác vật nặng quá sức, khi làm việc nặng phải nhờ sự giúp đỡ của người khác.

– Không được sử dụng rượu bia và các chất kích thích để tránh làm tổn hại các tế bào xương khớp.

– Ăn uống và sinh hoạt khoa học, không nên: Thức khuya, ăn khuya, ăn quá no trong 1 bữa ăn.

– Duy trì chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý, không tập các bài thể thao quá sức với tình trạng bệnh.

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả
5 (100%) 1 vote