Hỏi đáp - Chia sẻ

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn

Bác sĩ ơi, tôi hiện nay đang bị thoái hóa đốt sống cổ với nhiều triệu chứng như cứng cổ, cổ khó vận động, ban đêm nằm ngủ thấy đau đầu, … Tôi có một người bạn chỉ cho cách chữa thoái hóa bằng diện chẩn nhưng không hiểu lắm. Vì vậy, tôi viết thư mong chuyên mục xuongkhop360.com có thể giải đáp cặn kẽ giúp tôi thắc mắc này. Cảm ơn rất nhiều!

(Gia Bảo, Ninh Bình)

chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-dien-chan.jpg

TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC:

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về hòm thư của chúng tôi. Phương pháp diện chẩn là phương pháp được Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Bùi Quốc Châu phát minh ra năm 1980. Cách điều trị này là dùng que dò day ấn vào các huyệt trong vùng phản xạ thần kinh, dùng ngải cứu hơ nóng đặt lên huyệt để chữa bệnh. Nghe thì thấy rất giống với phương pháp châm cứu nhưng thực chất đây là hai phương pháp điều trị hoàn toàn khác nhau. Theo GS Bùi Quốc Châu thì diện chẩn có thể chữa được nhiều bệnh từ các bệnh ngoài da, bệnh tiêu hóa cho đến xương khớp, nam khoa, .. Thắc mắc của bạn về việc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn như thế nào thì chúng tôi trả lời như sau:

Hướng dẫn chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn

Bạn hãy làm theo những gì mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

– Ngày đầu tiên:

+ Người bệnh sẽ được cào kỹ đầu, vạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết và vạch kỹ đồ hình người lên đầu bệnh nhân rồi cào xuôi theo đỉnh đầu xuống gáy. Tiếp đến, ấn bộ huyệt 34 – 124 – 103 – 106 – 16 – 0 để ổn định thần kinh. Kết hợp hơ gót chân và nắm tay tương ứng với đầu. Chú ý lăn quanh đầu gối kết hợp vạch và hơ sau các ngón chân cái và ngón tay cái.

–  Ngày thứ 2: 

+ Ngoài việc thực hiện những bước ở ngày đầu tiên, bạn nên bổ sung thêm những động tác sau: Vạch và hơ phản chiếu cánh tay trên 2 cung mày, lăn vào hai bên thăn lưng; vạch quanh hai bả vai lăn xuôi xuống tay. Day ấn thêm bộ huyệt 26 – 61 – 3 – 14 – 19 – 275 để giảm nghẽn nghẹt vùng cổ; vạch cánh tay tương ứng trên mặt và hai bên đầu theo lực nhẹ dần. Tiến hành hơ từ bả vai xuống dọc theo cánh tay, vạch kĩ ở cổ tay và đẩy ra các kẽ ngón tay kèm theo lăn các ngón tay.

–  Ngày thứ 3: 

+ Tiếp tục thực hiện như ngày đầu, thêm ấn day để mềm cơ với bộ huyệt  26 – 61 – 17 – 51 – 312 – 8, kết hợp hơ vạch vùng phản chiếu gáy tương ứng ở sống mũi và mặt ngón tay,nắm tay, ngón chân. Day và hơ từ cổ gáy xuống cột sống lưng và cuối cùng là xương cụt. Sau đó thực hiện vạch và lăn từ gáy, hai bả vai xuống tay. Tiếp đến, kết hợp hơ và day tiêu y bướu 41 – 143 – 19 – 127 – 37 – 38 – 8 – 312 – 85. Cuối cùng, ấn huyệt bổ âm huyết +22 – 127 – 63 – 113 – 7 – 17 – 64 – 50 – 1 – 290 – 37 – 8 – 312 – 0.

+ Những ngày tiếp theo thực hiện động tác theo hướng dẫn của ngày ba, thực hiện năm ngày thì nghỉ 1 đến 2 ngày. Sau khoảng 30 lần thực hiện cách trên thì các triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ như đau đầu, tê tay chân, cứng cổ sẽ ít đi. Nếu chứng thoái hóa đốt sống cổ còn nhẹ thì có thể khỏi hoàn toàn.

Sau khi thực hiện thì bạn nên nghỉ ngơi để sức khỏe không bị ảnh hưởng. Hằng ngày, bạn cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi và các hoạt động để không ảnh hưởng tới đốt sông cổ:

+ Chế độ ăn uống: bổ sung rau xanh, củ, trái cây, thịt, xương ống, các thực phẩm chức năng có chứa vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin A, canxi, cancium để bồi bổ cột sống bị hư tổn nhanh chóng phục hồi. Khi chế biến thức ăn nên hạn chế sử dụng dầu mỡ hoặc quá nhiều đường hoặc muối không tốt cho bệnh tình hiện tại.

+ Chế độ nghỉ ngơi: dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý nhưng không quên vận động để cột sống cổ không bị cứng khớp, dính khớp. Bạn nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với tình hình sức khỏe. Nếu mới luyện tập thì nên nhờ người hướng dẫn.

+ Khi vận động nên hạn chế nhưng động tác không tốt cho cột sống cổ. Bê vác những vật nặng thì cần nhờ người khác giúp đỡ, không nên vặn cổ quá mạnh.

Diện chẩn chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp mới hiện nay. Điều trị bằng diện chẩn an toàn cho sức khỏe vì dựa trên nguyên lý kích hoạt cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể. Bạn có thể thăm khám và trao đổi với bác sĩ trước khi áp dụng điều trị bằng phương pháp này. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn
Đánh giá bài viết