Thoát vị đĩa đệm

Cách trị thoát vị đĩa đệm bằng hít xà đơn

Có rất nhiều bài tập tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy vậy đối với bệnh nhân có các vấn đề xương khớp, lựa chọn bài tập phù hợp quả không đơn giản. Chính vì vậy, xuongkhop360.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách trị thoát vị đĩa đệm bằng hít xà đơn. Đây là phương pháp có thể thực hiện tại nhà và tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích của bài tập hít xà đơn

Cách trị thoát vị đĩa đệm bằng hít xà đơn.

Cách trị thoát vị đĩa đệm bằng hít xà đơn.

Xà đơn tuy là phương pháp tập luyện thể lực đơn giản nhưng tác dụng mà nó mang lại khá đáng kể. Đây là bài tập tuyệt vời để bạn rèn luyện cột sống, thắt lưng và vùng cổ. Một số bệnh cột sống, đau lưng của dân văn phòng có thể phòng tránh hữu hiệu bằng xà đơn kép.

Bài tập hít xà đơn giúp cho các đốt sống của bạn được kéo giãn. Điều này giúp bạn giải tỏa sức ép lên các dây thần kinh. Các kkhớp xương cũng được tăng cường lưu thông máu tốt hơn. Những cơn đau do xương khớp sẽ không còn viếng thăm bạn nữa.

Hít xà đơn còn giúp bạn tăng cường sức khỏe toàn diện. Cơ bắp tay, cơ vai, lực tay đều cải thiện rõ rệt. Bạn cũng đốt cháy được rất nhiều calo với bài tập này, ngăn ngừa các bệnh do thói quen lười vận động gây ra như: cholesteron cao, tiểu đường, gout, mỡ trong máu,…

Thông thường, mọi người hay nghĩ những bài tập xà đơn vốn dành cho nam. Tuy nhiên các bạn nữ cũng có thể tập bài tập này để thon gọn mỡ bụng, tăng vòng một, thân hình cân đối, dẻo dai, tăng chiều cao hiệu quả với những bạn muốn tăng chiều cao.

Tập xà đơn hợp lí đem đến cho bạn sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn.

Chữa trị thoái vị đĩa đệm bằng hít xà đơn

Đối với người bị thoát vị đĩa đệm, đây vừa là phương pháp nâng cao sức khỏe vừa là liệu pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, trả lại cho bạn cột sống khỏe mạnh. Bạn có thể tự tập tại nhà với các bài tập hoặc đến các trung tâm thể hình.

Trước khi bắt đầu bài tập, bạn đừng quên khời động. Các động tác khởi động làm căng các cơ, làm nóng các khớp để việc luyện tập đạt hiệu quả tốt nhất. Kết hợp bài khởi động hít thở đều đặn trước khi tập rất tốt cho hệ tuần hoàn và hô hấp. Do đó bạn nhớ khởi động 5-10 phút trước khi tập nhé.

Với bài tập xà đơn tại nhà, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ bên dưới.

  • Hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch tại vị trí hít xà. Chú ý đặt gạch phải xem kỹ gạch có bị chênh vênh không. Đứng lên có dễ ngã không, để tránh tai nạn khi tập luyện.
  • Xà đơn khoan cứng vào trong tường. Bạn có thể canh chiều cao chuẩn của xà như sau: đứng thẳng, hai tay giơ lên trên, đầu ngón tay giữa chạm xà. Nhớ kiểm tra thật kỹ xem xà đơn đã đủ độ cứng chưa. Nếu bạn có khung xà đơn rời đặt ngoài sân càng tốt.

Thực hiện bài tập

Khởi động, hít thở sâu, bước 2 chân lên bục. Hai tay mở rộng bằng vai, nắm lấy xà. Tư thế thoải mái, thả lỏng toàn thân và hai chân vào khoảng không. Khi ở tư thế này, cột sống của bạn được kéo giãn bằng chính cơ thể bạn, các cơ cũng được căng ra. Khi lên xuống, nghỉ, bạn phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bục rồi mới buông tay xuống.

Với bài tập xà đơn này, bạn có thể thực hiện 2 lần khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Mỗi lần 5 lượt, mỗi lượt 15 giây.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn tập xà đơn dưới đây! Chúc bạn có nhiều sức khỏe và đánh bại chứng đau lưng nhé!

Có thể bạn quan tâm

 

Cách trị thoát vị đĩa đệm bằng hít xà đơn
4.3 (86%) 20 votes