Bệnh viêm khớp dạng thấp

Chia sẻ cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Chia sẻ cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp của các chuyên gia rất hữu ích.Bệnh nhân bị viêm đa khớp rất khó khăn mỗi khi bệnh khớp tái phát. Bệnh khớp làm chậm đi nhịp sống của bệnh nhân.

Bệnh viêm đa khớp là bệnh rất khó điều trị và khó dứt bệnh. Vì thế để bệnh giảm đi những cơn đau nhức tốt nhất nên phòng tránh từ đầu.

Chia sẻ cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Bệnh viêm đa khớp có gây đau khi trở mùa?

Bệnh viêm đa khớp không phân biệt tuổi tác, hay thời điểm. Bệnh xuất hiện là do cơ thể bị suy nhược, thiếu chất, các kháng thể sinh ra tự chống đối lẫn nhau.

Viêm đa khớp thường xuất hiện nhiều nhất khi cơ thể yếu đi, tác động từ môi trường, không khí. Nó biểu hiện bằng những cơn đau xuất hiện âm ỉ. Thường thì trong giai đoạn khởi phát nó xuất hiện không mấy rõ ràng. Song với một vài biểu hiện cụ thể có thể nhận ra bệnh ngay. Cơn đau thường xuất hiện tại các khớp, đối xứng với nhau. Viêm đa khớp dạng thấp thường đau âm ỉ, gây viêm, tấy,..

Vì vậy khi trời chuyển lạnh chúng thường hay dễ bị viêm, đau hơn. Nên giữ ấm cho cơ thể vào những mùa này để hạn chế cơn đau do viêm khớp gây nên.

Chia sẻ cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp có nên mang thai?

Bệnh viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn nên nó không phân biệt tuổi tác. Nó chủ yếu xuất hiện ở phụ nữ, do cơ thể nữ dễ bị suy yếu hơn nam giới. Nhưng nam giới vẫn có nguy cơ bị mắc bệnh viêm khớp dạng thấp nếu không có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

Viêm khớp dạng thấp xuất hiện khi cơ thể bị suy yếu và các tác động từ bên ngoài môi trường. Vì vậy không thể tránh khỏi. Theo Trưởng khoa phụ sản bệnh viện Bạch Mai, Tiến sĩ, Bác sĩ Hồ Quang Bình chia sẻ: Bệnh viêm khớp dạng thấp tuy không ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ. Nhưng trong thời kỳ đang diễn ra bệnh không nên thụ thai. Tình trạng dùng thuốc điều trị viêm khớp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé và cả quá trình điều trị bệnh.” Chuyên gia cũng khuyên tốt nhất nên điều trị dứt điểm bệnh trước khi muốn mang thai. Quá trình mắc bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và em bé.

Chia sẻ cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp:

Bạn nên biết:

> Cách chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y

> Mẹo chữa đau lưng bằng muối đơn giản

1. Xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh

Đừng xem nhẹ chế độ dinh dưỡng đối với xương khớp. Thức ăn, dinh dưỡng góp một phần thiết yếu trong quá trình chăm sóc và bảo vệ cho cơ xương khỏe mạnh.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp nguyên nhân khởi phát chính là do chế độ dinh dưỡng và sức khỏe gây nên. Vì thế bổ sung,cân bằng dinh dưỡng là điều cần thiết.

Chia sẻ cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp nên ăn những gì?

Điều chỉnh chế độ ăn uống cũng là một cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Vậy ăn uống như thế nào để bệnh nhân không bị bệnh?

–  Thức ăn giàu vitamin A, C, E để làm tăng khả năng miễn dịch: Cam, bưởi, cá hồi, cá thu,..

–  Thực phẩm giàu Omega-3 và collagen.

– Rau xanh, các loại đậu hạt rất tốt cho cơ, xương.

– Thức ăn giàu canxi:có trong tôm cua, ốc,..

Hạn chế những thức ăn làm hại xương khớp như: thức ăn giàu đạm động vật, thức ăn sẵn, chất kích thích.

2. Rèn luyện cơ thể bằng những bài tập hiệu quả

Thể dục thể thao đóng vai trò phát triển của cơ, xương. Ngày nay do môi trường làm việc có rất nhiều người bị cuốn theo. Vận động xương khớp mỗi buổi sáng bằng những bài tập thích hợp là điều cần thiết nhất. Để tránh bệnh viêm đa khớp dạng thấp nên lựa chọn cho mình bài tập phù hợp. Tập yoga, luyện cơ thể dẻo dai cũng là một ý kiến không tồi. Những bài tập yoga đơn giản tại nhà có thể giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Chia sẻ cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp

3. Giữ nhiệt cho cơ thể khi thời tiết chuyển mùa

Không khí lạnh là tác nhân làm cho cơ thể sinh ra vi chất tự miễn. Chúng hoạt động chủ yếu trong hệ miễn dịch. Nên mặc ấm, giữ cho cơ thể không bị lạnh là điều cần thiết nhất.

4. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia khi có dấu hiệu bệnh

Chúng ta thường rất chủ quan trong mọi căn bệnh. Nhất là đối với các bệnh về xương khớp. Viêm đa khớp dạng thấp khởi phát thường biểu hiện không rõ ràng nên rất khó để nhận ra. Nhiều người tự ý sử dụng thuốc tại nhà. Nhưng điều này hoàn toàn phản khoa học. Vì thế nên lựa chọn bằng cách tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Chia sẻ cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp

5. Kiểm soát cân nặng là 1 cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Cân nặng tăng giảm bất thường làm ảnh hưởng trực tiếp lên các khớp. Chúng làm cho trọng lực cơ thể bị dồn nén lên các khớp và làm ảnh hưởng không nhỏ.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp là bệnh tự miễn. Vì vậy điều trị bằng thuốc chưa hẳn đã dứt điểm được bệnh dễ dàng. Tham khảo cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp từ chuyên gia để có cách điều trị phù hợp nhất.

Chia sẻ cách phòng bệnh viêm đa khớp dạng thấp
5 (100%) 1 vote