Thoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội là phương pháp chữa bệnh rất mới. Thay vào những liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phức tạp thì đây là cách điều trị đơn giản, hiệu quả nhất.

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí. Nó biểu hiện bằng những cơn đau xung quanh đĩa đệm và các vùng lân cận. Thoát vị đĩa đệm gây ra rất nhiều biến chứng cho cơ, khớp, làm chậm đi các hoạt động của người bệnh.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội

Những nguyên nhân cơ bản gây thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm được cấu tạo nằm giữa các đốt xương được cấu tạo bên ngoài là bao xơ đĩa đệm và dịch nhầy đĩa đệm bên trong. Hiện tượng thoát vị đĩa đệm là do đĩa đệm bị tác động và lệch lạc so với bình thường. Nguyên nhân chủ yếu là do:

  • + Chúng ta hay hoạt động hay có thói quen hành động với 1 tư thế trong thời gian dài. Ngồi lâu, ngồi sai tư thế cũng là nguyên nhân chính gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm. 
  • + Mang vác, làm việc quá sức: Làm việc quá sức cũng khiến cho trọng lực dồn lên các đốt xương. Điều này làm cho đĩa đệm bị dồn nén và lâu dần dẫn đến lệch khỏi vị trí.
  • + Do xương khớp bị thoái hóa: Là nguyên nhân phổ biến nhất. 

Thoát vị đĩa đệm được biểu hiện ra ngoài:

– Đau nhức vùng bị thoát vị đĩa đệm, cơn đau có thể lây lan sang các vùng khác.

– Hiện tượng tê, buốt các đốt sống do chèn ép các rễ thần kinh.

– Mất cảm giác của vị trí thoát vị, teo cơ, tê liệt hoàn toàn.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội

Bạn nên biết:

=>> Trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

=>> Những món ăn ngon giúp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Tại sao phải chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội?

Bơi lội là hoạt động thể thao vô cùng lành mạnh và giúp ích rất nhiều cho cơ thể. Thay vì sau giờ làm mất hàng giờ để ngồi xem tivi thư giãn bạn có thể thả lỏng mình trong hồ nước. Bơi lội là cách thư giãn tốt nhất, nhất là đối với những người ít vận động, người mắc bệnh xương khớp. Bơi lội là cách hoạt động không làm tăng trọng lực trên các đốt sống. Vừa làm cho các cơ, xương hoạt động, vừa có thể điều trị bệnh hiệu quả hơn so với rất nhiều bài thuốc.

Các chuyên gia khuyên rằng đối với bệnh nhân mắc các bệnh về thoát vị đĩa đệm. Các bệnh thoái hóa nên giành ít nhất 20-30 phút mỗi ngày để bơi lội. Bệnh nhân mắc bệnh không hề thoải mái với bất kỳ hoạt động nào của mình vì thế bơi lội là cách tốt nhất. Bên cạnh đó cần kết hợp với chế độ tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý. Kết hợp song song các liệu pháp điều trị với nhau sẽ giúp cho quá trình chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội có kết quả nhanh chóng.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội như thế nào?

Đối với người mắc bệnh về xương khớp khi hoạt động bơi tốt nhất nên có chuyên gia giám sát và hỗ trợ. Ban đầu với những động tác bơi sải sẽ làm cho các dây thần kinh ở lưng bị kéo giãn gây đau nhức.

Thông thường bệnh nhân sẽ được hướng dẫn thực hiện bơi bướm hoặc bơi sải, bơi ếch,.. Vì các hoạt động này không gây tác động lực nhiều lên các khớp.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội

Bơi bướm: dùng tay đẩy nước chứ không vươn dài tạo áp lực lên cơ thể. Chống tay đêỷ nước phía bên dưới sẽ làm giảm áp lực lên vai, tay, đốt sống lưng.

Bơi ngửa:là cách dùng chân để hoạt động để nâng người trên mặt nước. Phương pháp này khiến cho người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn.

Bơi sải: không dùng tay để quạt nước mà chỉ tạo thế để làm thoải mái các cơ.

Ngoài ra bệnh nhân không bơi được có thể để cơ thể nổi trên mặt nước bằng cách bám vào thành hồ. Và dùng chân quẫy nước. Nước làm giảm trọng lực cơ thể dồn lên các khớp và làm giảm triệu chứng đau nhức.

Bơi lội là phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm vô cùng mới mẻ. Bệnh nhân có thể thực hiện tại nhà nhưng không nên dành thời gian ở dưới nước quá lâu. Lạm dụng bơi lội cũng không phải là cách điều trị tốt nhất.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách bơi lội
Đánh giá bài viết