Viêm khớp gối

Chữa viêm khớp gối bằng đông y có khỏi được không?

Những biểu hiện của bệnh viêm khớp gối không chỉ xuất hiện ở người già mà đang có xu hướng gia tăng ở những người lớn tuổi. Một trong những phương pháp điều trị hiện nay là dùng các bài thuốc đông y. Nhưng liệu chữa viêm khớp gối bằng đông y có khỏi được không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây. 

Liệu chữa viêm khớp gối bằng đông y có khỏi được không?

Chúng ta có thể mắc bệnh viêm khớp gối vào bất cứ thời điểm nào và do rất nhiều nguyên nhân như: tuổi tác, tai nạn, chơi thể thao… Lúc này bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức vùng đau gối, kèm theo đó là những âm thanh lạo xạo và bị cứng khớp vào buổi sáng… Nếu không điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng vận động của bệnh nhân. chữa viêm khớp gối bằng đông y có khỏi được không

Muốn tìm hiểu cách chữa viêm khớp gối bằng đông y chúng ta cần phải hiểu quan niệm của đông y về bệnh viêm khớp gối là như thế nào? Cũng như các bệnh xương khớp khác, viêm khớp gối là do thể chất của chúng ta kém nên các thể phong hàn thấp dễ dàng thâm nhập vào cơ thể, khiến cho khí huyết bị tắc nghẽn gây ra những cơn đau và dần dần dẫn đến viêm khớp. Do vậy điều trị viêm khớp gối chúng ta cần phải tập trung vào việc giúp cho khí huyết lưu thông, mạnh gân cốt và bồi bổ gan thận, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Về vấn đề chữa viêm khớp gối bằng đông y có khỏi được không? Chúng tôi xin trích dẫn phản hồi của một người bệnh: “Tôi bị viêm khớp gối cũng khá lâu rồi, chữa thuốc tây y mãi nhưng chỉ để giảm đau, ngưng uống thuốc lại bị lại. Gần đây được một người bạn chỉ cho cách dùng thuốc đông y, tôi mới chỉ dùng vài chục thang nhưng thấy bệnh đỡ hẳn, không còn bị cứng khớp như trước mà người khỏe mạnh, thoải mái hơn trước nhiều lắm”. 

Việc chữa viêm khớp gối bằng đông y là phương pháp điều trị khá an toàn do các nguyên liệu được lấy từ thiên nhiên. Đồng thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí điều trị so với việc dùng các cách chữa khác.

Tham khảo các bài thuốc chữa viêm khớp gối bằng đông y

Hiện nay có không ít người lợi dùng tâm lý của bệnh nhân để đưa ra các bài thuốc kém chất lượng. Thông thường các bài thuốc này thường chứa thuốc giảm đau, chỉ cần dùng vài ngày là những cơn đau giảm hẳn. Nhưng không ai có thể lường trước được hết những hậu quả khi người bệnh sử dụng các loại thuốc này. Nếu dùng trong thời gian dài có thể gây tích trữ nước, phù mặt, tăng huyết áp, xuất huyết dạ dày, giòn xương, mục xương… Vì vậy chúng ta phải tìm hiểu kĩ để đến những cơ sở uy tín để được bắt mạch và kê đơn. Chúng tôi xin giới thiệu một vài bài thuốc uy tín để bạn có thể tham khảo như sau:

chữa viêm khớp gối bằng đông y

1/ Bài thuốc 1: 

  • Nguyên liệu bao gồm: 30g lá lốt, 30g rễ bưởi bung, 30g rễ cây vòi voi, 30g rễ cây cỏ xước
  • Lấy các nguyên liệu còn tươi cắt nhỏ rồi đem sao vàng đều.
  • Cho vào ấm nấu với 3 chén nước đầy cho đến khi còn 1 chén thì tắt bếp.
  • Chia ra uống 3 lần trong ngày, thực hiện liên tục trong 7 ngày bệnh sẽ giảm hẳn.

2/ Bài thuốc 2

  • Trong một thang thuốc sẽ bao gồm các nguyên liệu sau: 10g thiên niên kiện, 10g lá lốt, 12g hà thủ ô, 12g cây mắc cỡ, 16g cỏ xước, 12g sinh địa, 8g quế chi và 16g thổ phục linh
  • Đem tất cả nguyên liệu vào nấu trong một ấm nước trong khoảng 40 phút và chia ra uống nhiều lần trong ngày.

Việc điều trị bằng phương pháp này thường có hiệu quả chậm nên đòi hỏi bạn phải kiên trì. Ngoài ra, cũng cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để hỗ trợ quá trình điều trị. Biết cách phối hợp nhiều phương pháp thì bệnh sẽ được đẩy lùi trong thời gian ngắn.

Những thông tin trên hy vọng đã phần nào giải tỏa được thắc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề chữa viêm khớp gối bằng đông y có khỏi được không? Mong rằng đây là một hướng đi hiệu quả trong việc trị bệnh mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Chữa viêm khớp gối bằng đông y có khỏi được không?
5 (100%) 1 vote