Hỏi đáp - Chia sẻ

Điều trị đau mỏi vai gáy bằng diện chẩn có tốt không ?

Bạn đã từng tìm hiểu cách điều trị đau mỏi vai gáy bằng diện chẩn bao giờ chưa. Đây là một trong những hướng đi được khá nhiều người bệnh áp dụng trong thời gian gần đây. Nhưng phương pháp điều trị này có tốt không và cách thực hiện như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin trong bài viết hôm nay. 

Việc điều trị đau mỏi vai gáy bằng diện chẩn có tốt không?

Tình trạng đau mỏi vai gáy không chỉ xuất hiện ở người già mà còn cả những người trẻ tuổi. Đó là do hệ mạch máu bị giảm đàn hồi khiến cho việc lưu thông máu và trao đổi oxi trong cơ thể bị cản trở. Tình trạng này là do thường xuyên ngồi nhiều, ít vận động như việc văn phòng, công nhân may, thợ thủ công… Ngoài ra tư thế sinh hoạt, nghỉ ngơi, nằm lẹch cổ cũng gây tắc nghẽn mạch máu dẫn đến đau mỏi vai gáy.

điều trị đau mỏi vai gáy bằng diện chẩn

Nhằm điều trị triệu chứng này có rất nhiều phương pháp được đưa ra, trong đó có cách điều trị đau mỏi vai gáy bằng diện chẩn. Đây là cách điều trị có sự kết hợp giữa đông y và tây y được tiến hành theo dân gian, dựa trên các huyệt đạo trên cơ thể. Theo cách này người ra sẽ dùng các dụng cụ tác động vào các kinh mạch để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nâng cao hệ miễn dịch cũng như giảm những cơn đau một cách triệu để nhất.

Đây là phương pháp điều trị được ông Bùi Quốc Châu tìm hiểu và giới thiệu. Cách này có hiệu quả vì giúp cho phần xương khớp giãn ra so với ban đầu. Nhờ vậy mà sẽ không gây chèn ép tới các dây thần kinh. Lúc đó những cơn đau sẽ được giảm rõ rệt. Chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút mỗi ngày thực hiện phương pháp điều trị này cơ thể của bạn sẽ thấy thoải mái, nhẹ nhõm và các dây thần kinh cũng ổn định hơn. Việc điều trị bằng phương pháp này không những đơn giản mà còn rất an toàn, không hề gây tổn hại gì cho bệnh nhân.

Hướng dẫn điều trị đau mỏi vai gáy bằng diện chẩn

Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách điều trị này thông qua những hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Đầu tiên bạn cần phải xác định được các huyệt đạo thông qua sơ đồ được các nhà nghiên cứu đưa ra.
  • Cần phải tiến hành khai thông toàn bộ các huyệt đạo bằng cách cào bên trái, bên phải rồi lăn ra khắp mặt.
  • Tiếp tục lăn day bộ âm huyệt 22,63,127, 19, 37,1,290,39,0. Sau đó tiếp tục dây thêm 3 lần nữa để nâng cao thể lực.
  • Tiến hành day trực tiếp vào các huyệt chuẩn theo phác đồ điều trị đã được đưa ra.
  • Ngoài ra nên tiếp tục day vào các huyệt 64, 74, 85, 127,16,61,50, 34, 124 để chống co giật, thông kinh hoạt lạc, giảm đau, ổn định thần kinh.

sơ đồ huyệt đạo

Phải day được vào chính xác vào các huyệt đạo thì việc điều trị mới đạt được hiệu quả. Vì vậy bạn cần hướng dẫn chi tiết của các thầy thuốc. Ngoài ra trong quá trình điều trị cũng cần phải lưu ý một vài điều như sau:

  • Để giảm bớt thời gian điều trị và công dụng của phương pháp này có thể dùng cách chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm đau mỏi vai gáy.
  • Xây dựng một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý. Tăng cường thực phẩm nhiều canxi, nhiều rau xanh và hoa quả tươi để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Hạn chế việc ngồi nhiều, đứng lâu mà phải thường xuyên vận động. Ngoài ra có thể tiến hành đi bộ nhẹ nhàng, tập luyện yoga thường xuyên để tăng cường sức khỏe, giảm đau hiệu quả.

Những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có lẽ đã phần nào giúp bạn hiểu được một vài điều về cách điều trị đau mỏi vai gáy bằng diện chẩn. Bạn hãy thử tìm hiểu và áp dụng thử trong một thời gian chắc chắn sẽ thấy được sự cải thiện. Việc điều trị bệnh còn tùy thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh của bệnh nhân. Nếu tiến hành các biện pháp mà bệnh vẫn kéo dài trong vài tuần đến vài tháng thì bạn cần phải đến các cơ sở y tế để nhờ sự can thiệp của bác sĩ.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Điều trị đau mỏi vai gáy bằng diện chẩn có tốt không ?
Đánh giá bài viết