Thoái hóa khớp

Hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh thường gặp nhiều nhất ở người làm công việc văn phòng. Do áp lực công việc công thêm ngồi lâu và ít vận động là điều kiện gây thoái hóa sớm nhất. Đừng bỏ qua hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ thực hiện được ngay cả khi ở nhà. 

Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ thường cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Bởi vì phần đốt sống cổ là nơi tập trung của rất nhiều dây thần kinh quan trọng nên nó gây khó chịu và đau nhức nhiều hơn. Nó gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận và ảnh hưởng lớn đến người bệnh trong việc sinh hoạt, công việc và nhiều những tác hại khác không ai ngờ đến. Thoái hóa đốt sống cổ gây biến chứng rất lớn về sau vì thế không được chủ quan.

 Hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ điều trị bằng cách nào?

Y học ngày càng phát triển và là cơ hội để các bệnh có điều kiện được điều trị. Tuy nhiên bệnh không được phát hiện sớm thì khả năng điều trị cũng mất dần đi. Vì vậy khi phát hiện ra dấu hiệu bệnh thì không nên chần chừ. Đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng vậy. Bệnh hoàn toàn có khả năng điều trị khỏi và hạn chế bệnh nếu như được phát hiện kịp thời. Song hầu như chúng ta hoàn toàn bỏ qua các dấu hiệu ban đầu của bệnh. Đến khi biểu hiện bệnh dữ dội hơn cũng là lúc phát hiện bệnh quá muộn.

Thường thì khi điều trị bác sĩ cũng đưa ra đơn thuốc với các loại thuốc kháng sinh và giảm đau. Tùy vào tình trạng bệnh mà đơn thuốc hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh đó kết hợp với các liệu trình vật lý học và tâm lý. Bệnh nhân cần có sự hợp tác đồng nhất với bác sĩ thì mới mang lại kết quả tốt nhất.

 Hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Trong thời gian điều trị thoái hóa đốt sống cổ bệnh nhân nên kiêng nhiều thứ: khiêng vác, vận động cổ mạnh, sử dụng các chất kích thích,…

Hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Bạn có biết: 

taychihuong7ce1c Cách phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng

taychihuong7ce1c Bệnh thoái hóa đốt sống cổ điều trị như thế nào?

Là phương pháp điều trị nằm trong liệu trình điều trị vật lý. Là một trong những bước hỗ trợ cho đốt sống cổ được thư giãn và giảm đau nhức. Tưởng chừng như cách này rất đơn giản nhưng nó đòi hỏi phương pháp phải thật chính xác và không gây tác dụng ngược. Cùng theo dõi cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ sau đây để biết thêm chi tiết.

33549041-Emoticon-pointing-down-with-his-finger-Stock-Photo  Động tác 1:

Vòng 2 tay ra phía sau gáy, và dùng các ngón tay xoa nhẹ nhàng quanh vùng gáy. Thực hiện từ đốt trên cao xuống dần bên dưới. Đẩy nhẹ các cơ gáy từ dưới lên và ấn một lực vừa đủ vào vùng gáy. Dùng bàn tay xoa đều 2 bên cổ rồi vuốt từ xương cổ sang 2 bên. Lặp lại động tác này 5 lần sau đó chuyển sang động tác khác.

 Hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Tác dụng: Làm giảm đau, mỏi đốt sống cổ do ngồi nhiều giờ.

33549041-Emoticon-pointing-down-with-his-finger-Stock-Photo  Động tác 2:

Khởi động cổ bằng cách nghiêng và xoay cổ mỗi bên 3 lần. Tiếp theo dùng tay phải kéo nhẹ đầu về phía bên phải và giữ nguyên 10 giây. Sau đó đổi bên và tiếp tục dùng tay trái kéo đầu nghiêng về phía bên trái. Với động tác này bạn có thể thực hiện 15-20 lần.

 Hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Tác dụng: Làm thư giãn xương, khớp ở đốt sống cổ.

33549041-Emoticon-pointing-down-with-his-finger-Stock-Photo  Động tác 3:

Xoa nóng 2 bàn tay với nhau. Sau đó vòng ra sau và xoa bóp vùng vai gáy. Tập trung lực ở các đầu ngón tay và nhấn vào vị trí gây đau do thoái hóa. Giữ điểm nhấn hơn 10 giây. Thực hiện động tác này từ từ và nhẹ nhàng hơn.

 Hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Tác dụng: Đây là động tác làm giảm nhức mỏi nhanh nhất.

Ngoài cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ thì chúng ta có cách chườm nóng hoặc chườm lạnh để làm giảm cơn đau.

Phương pháp chườm nóng làm hạn chế cơn đau do thoái hóa 

  • Chuẩn bị: 1 túi chườm, 1 nắm lá lốt, muối biển
  • Thực hiện: Rửa sạch lá lốt và làm sạch thân, rễ và để cho ráo nước. Cắt thành từng khúc nhỏ sau đó cho vào chảo rang cùng với muối biển. Rang cho nóng già sau đó đổ nguyên liệu vào trong túi chườm. Lót 1 lớp khăn mỏng trên vùng da cổ sau đó chườm lên chỗ đau. Để đến khi nguội hẳn thì dừng lại.

 Hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp điều trị vô cùng đơn giản. Nó chỉ là biện pháp hỗ trợ điều trị và không có khả năng điều trị dứt điểm. Để dứt điểm hoàn toàn thoái hóa đốt sống cổ cần kết hợp đều đặn phương pháp điều trị với thuốc, chế độ dinh dưỡng và bài tập hợp lý.

 

Hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ
5 (100%) 1 vote