Viêm xương khớp

Mẹo chữa bệnh đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc

Xem các mẹo chữa bệnh đau nhức xương khớp không cần dùng thuốc. Các mẹo này được áp dụng rộng rãi trong dân gian. Chỉ bằng các nguyên liệu sẵn có hay nguyên liệu dễ kiếm, giá tiền rất rẻ là có thể chữa được căn bệnh đau nhức xương khớp hành hạ bấy lâu nay.

meo-chua-benh-dau-nhuc-khop-xuong-khong-can-dung-thuoc

BỆNH NHÂN BỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP CÓ THỂ THAM KHẢO THÔNG TIN:

Mẹo chữa bệnh đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc

# Mẹo 1: Dùng mật ong+ Bột quế

meo-chua-benh-dau-nhuc-khop-xuong-khong-can-dung-thuoc1

Khi bị đau nhức xương khớp, có thể dùng bài thuốc từ mật ong và bột quế để chữa bệnh. Mỗi ngày dùng bài thuốc này 2 lần, mỗi lần pha 200ml nước ấm với 2 muỗng café mật ong, 1 muỗng café bột quế để uống. Bài thuốc này để chữa bệnh đau nhức xương khớp mãn tính rất công hiệu.

# Mẹo 2: Lá lốt chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

meo-chua-benh-dau-nhuc-khop-xuong-khong-can-dung-thuoc2

Đem hái lá lốt về rửa sạch, phơi khô. Mỗi lần uống, đem khoảng 1 nắm lá lốt khô sắc trong 400ml nước, cạn còn 100ml thì uống sau bữa cơm tối 30 phút. Uống liên tục trong 10 ngày để có kết quả tốt. Đây là bài thuốc chữa đau nhức xương khớp tái phát khi vào mùa lạnh hiệu nghiệm.

# Mẹo 3: Đu đủ+ mễ nhân sống

Đu đủ có thể mua hay hái tại vườn nhà, nên lựa loại đu đủ chín hừm. Mễ nhân sống mua tại các nhà thuốc đông y.

Đu đủ lấy khoảng 1 miếng nhỏ, xắt ra rồi rửa sạch, mễ nhân cũng rửa sạch và bỏ chung hai thứ vào nồi 400ml nước, nấu cho đến khi mễ nhân chín mềm thì cho vào 1 muỗng café đường trắng. Ăn món này 1 tuần liên tục sẽ giảm hẳn các cơn đau nhức xương khớp. Đây là món ăn dùng để chữa bệnh đau nhức xương khớp không cần dùng thuốc.

# Mẹo 4: Ngâm chân đau nhức vào nước ấm pha gừng+ muối

meo-chua-benh-dau-nhuc-khop-xuong-khong-can-dung-thuoc6

Đây là mẹo chữa bệnh đau nhức xương khớp không cần dùng thuốc cho bệnh nhân bị đau nhức xương chân. Mỗi ngày, pha 1 thau nước vừa ấm và cho vào đó 1 củ gừng tươi đập giập, 2 muỗng muối lớn. Ngâm chân vào thau nước gừng và muối này 20 phút mỗi ngày để giảm các cơn đau chân hành hạ. Đây cũng là cách giúp thư giãn và thoải mái sau 1 ngày làm việc.

# Mẹo 5: Chữa đau nhức xương khớp bằng rễ trinh nữ

meo-chua-benh-dau-nhuc-khop-xuong-khong-can-dung-thuoc3

Rễ trinh nữ chữa được cả bệnh đau nhức xương khớp và thấp khớp, đau lưng, tê bì chân tay.

Thu hái rễ cây trinh nữ về rửa sạch, thái mỏng và tẩm vào rượu, sao lên cho dậy mùi thơm. Mỗi lần dùng sắc 20g rễ trinh nữ với 400ml nước, cạn còn 200ml thì chia ra uống 2 lần trong ngày, uống vài ngày là giảm các cơn đau nhanh chóng.

# Mẹo 6: Dùng ngải cứu trắng nướng

Đem 1 nắm lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho vào 1 cái chậu sạch, rưới lên 2 muỗng muối và đổ 200ml nước nóng lên trên. Khi khớp bị sưng đau, đắp lá ngải cứu lên sẽ làm cơn đau tan đi nhanh chóng và khớp xương bớt sưng.

Trên đây là những mẹo chữa bệnh đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc, nếu bị đau nhức xương khớp thì có thể áp dụng thử ngay.

Mẹo chữa bệnh đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc
Đánh giá bài viết