Viêm xương khớp

Mẹo giúp giảm đau nhức xương khớp cho người già

Đau nhức xương khớp có thể là dấu hiệu của bệnh gout, viêm xương khớp, thoái hóa khớp… Người già là độ tuổi dễ mắc các bệnh về đau nhức xương khớp nhất. Xem bài viết để biết các mẹo giúp giảm đau nhức xương khớp cho người già.

Vì sao người già lại hay bị đau nhức xương khớp?

meo-giup-giam-dau-nhuc-xuong-khop-cho-nguoi-gia

Người già không chỉ hay mắc các bệnh về cơ xương khớp mà còn dễ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch,… Đơn giản vì người già các cơ quan trong cơ thể bị lão hóa, không thể hoạt động tốt như lúc còn trẻ nên dễ phát sinh bệnh. Ngoài ra, còn nhiều lý do khiến người già dễ bị bệnh đau nhức xương khớp như làm việc nặng khi còn trẻ, ăn uống không đủ chất, bị chấn thương ở xương khớp, thời tiết trở lạnh,… Vì thế, để lứa tuổi xế chiều luôn được khỏe mạnh, người già và người thân trong gia đình nên quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho các cụ.

THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP:

Mẹo giúp giảm đau nhức xương khớp cho người già

Bài viết sẽ giới thiệu vài mẹo giúp giảm đau nhức xương khớp cho người già nhanh chóng. Các cụ và con cháu nên học vài mẹo này để áp dụng khi cần thiết.

Mẹo 1: Chườm nóng giảm nhanh cơn đau nhức xương khớp cho người già

meo-giup-giam-dau-nhuc-xuong-khop-cho-nguoi-gia4

Chuẩn bị:

50g muối hột, một ít lá ngải cứu và 100g lá lốt

Cách làm:

Rửa sạch lá lốt và ngải cứu, sau đó cho vào chảo, thêm 50g muối hột vào và sao nóng. Chuẩn bị 1 túi vải sạch, cho nguyên liệu đã sao nóng vào, chườm lên nơi bị đau nhức xương khớp. Chườm nóng như thế này là 1 trong các mẹo giúp giảm đau nhức xương khớp cho người già rất hiệu quả, các cơn đau sẽ giảm nhanh chóng.

Mẹo 2: Uống nước lá lốt

meo-giup-giam-dau-nhuc-xuong-khop-cho-nguoi-gia2

Chuẩn bị:

100g lá lốt tươi hoặc 30g lá lốt khô

Cách làm:

Để giảm đau nhức xương khớp cho người già, có thể uống bài thuốc từ lá lốt này. Dùng lá lốt đã chuẩn bị nấu với 400ml nước, khi nào cạn còn khoảng 100ml thì uống. Uống bài thuốc này giảm đau nhức xương khớp nhanh, muốn chữa bệnh thì nên uống thuốc liên tục trong 1 tháng.

Mẹo 3: Xoa bóp giảm đau nhức xương khớp

meo-giup-giam-dau-nhuc-xuong-khop-cho-nguoi-gia1

Chuẩn bị

Một ít mù tạt, 4 hạt đinh hương và 2 tép tỏi

Cách làm

Tỏi và đinh hương băm ra cho nhỏ, trộn với mù tạt và đun nóng. Dùng hỗn hợp này như một loại dầu nóng xoa lên chỗ xương khớp bị đau rồi xoa bóp vài phút, cơn đau sẽ tan biến ngay.

Mẹo 4: Tập các động tác duỗi cơ

meo-giup-giam-dau-nhuc-xuong-khop-cho-nguoi-gia5

Tập các động tác đơn giản giảm đau khớp là cách làm không tốn kém nhưng đem lại hiệu qủa cực tốt. Bị đau ở khớp gối thì nên ngồi và co duỗi đầu gối vài phút, đau khớp vai thì nằm ngửa và tập ngồi nằm liên tục 10 lần, đau khớp ngón tay chân thì nên nắn bóp ngón tay chân,….

Mẹo giúp giảm đau nhức xương khớp cho người già
Đánh giá bài viết