Chế độ sinh hoạt

Món ăn bài thuốc chữa chứng đau nhức toàn thân

Bệnh đau nhức xương khớp toàn thân là chứng bệnh rất nhiều mắc phải , đặc biệt là ở người già. Căn bệnh này khiến cho bạn mệt mỏi , cơ thể đau nhức và mất ăn mất ngủ. Bạn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng này? Bạn có muốn mau chóng thoát khỏi chứng bệnh khó chịu này không? Hãy ghi chép cẩn thận và sử dụng ngay những món ăn bài thuốc chữa chứng đau nhức toàn thân mà bài viết chia sẻ nhé.

mon-an-bai-thuoc-chua-benh-dau-nhuc-toan-than

Ông bà ta có rất nhiều món ăn giúp chấm dứt tình trạng đau nhức toàn thân mà không phải dùng thuốc. Bạn có thể tham khảo một số món dưới đây:

  1. Canh mướp đậu hũ non

Món canh mướp đậu hũ non giúp đập tan cơn đau nhức khá hiệu quả. Cách chế biến món ăn này cũng không quá cầu kì. Bạn chỉ cần sử dụng 250gr mướp tươi và một miếng đậu hũ non đem nấu canh và ăn khi còn nóng .

Không chỉ giúp giảm đau, món ăn này còn giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc rất tốt.

2. Món canh bí hầm xương

mon-an-bai-thuoc-chua-benh-dau-nhuc-toan-than1

Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị 500gr bí xanh, 250 gr đậu hũ non.

Cách thực hiện như sau: Sườn non chặt khúc vừa ăn đem rửa sạch rồi ninh thật kĩ cho sườn mềm, nước dùng ngọt. Bí xanh gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn rồi cho vào nồi nước xương hầm nấu chín.Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Món ăn này giúp giảm các cơn đau tại khớp trong giai đoạn sưng, nóng đỏ tại khớp.

3. Món thịt bò nấu lá lốt

Thịt bò là một thực phẩm bổ dưỡng kết hợp với lá lốt sẽ tạo nên một món ăn bài thuốc chữa chứng đau nhức xương khớp rất hiệu quả mỗi khi trái gió trở trời. Với món ăn này bạn cần 100gr thịt bò và 60gr lá lốt đem nấu canh ăn khi còn nóng. Sử dụng món ăn này 2-3 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn phòng ngừa được căn bệnh này.

Các món ăn bài thuốc chữa chứng đau nhức xương khớp đều khá đơn giản và dễ thực hiện.Với những gì mà bài viết chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn mau chóng thoát khỏi chứng bệnh này!

Món ăn bài thuốc chữa chứng đau nhức toàn thân
Đánh giá bài viết