Viêm khớp háng

Tác dụng chữa đau khớp háng bằng diện chẩn có thực sự tốt ?

Những triệu chứng của bệnh đau khớp háng không những gây ra những cơn đau mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Phương pháp chữa đau khớp háng bằng diện chẩn là một trong những cách điều trị đang được áp dụng hiện nay. Nhưng liệu đây có phải là một phương pháp điều trị hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này qua những thông tin sau. 

Nguy cơ hoại tử khớp háng do đau khớp háng

Hiện nay số bệnh nhân bị bệnh đau khớp háng đang không ngừng tăng cao. Đó có thể do tai nạn lao động, tai nạn giao thông hay do quá trình chơi thể thao làm cho khớp háng bị tổn thương và gây đau…Nguy cơ hoại tử khớp háng do đau khớp háng

Nếu không được điều trị sớm, bệnh đau khớp háng dễ dẫn y ra những biến chứng như:

  • Thoái hóa khớp háng: đây là một trong những biến chứng có thể xảy ra khi bị đau khớp háng.
  • Hoại tử khớp háng: những cơn đau sẽ làm cho việc vận động ngày càng khó khăn. Nếu càng để lâu thì chỏm xương đùi sẽ bị hoại tử làm ảnh hưởng đến khả năng đị lại. Với những trường hợp nghiêm trọng hơn thì bệnh nhân sẽ không thể đi lại.

Hiệu quả của cách chữa đau khớp háng bằng diện chẩn

Trước hết, chúng ta cần hiểu phương pháp diện chẩn là gì? Đây là phương pháp được nhà nghiên cứu y học dân tộc Bùi Quốc Châu giới thiệu. Việc điều trị bằng phương pháp này là sự kết hợp của y học cổ truyền với y học Đông – Tây. Với phương pháp này thầy thuốc chỉ cần dùng các dụng cụ để tác động lên các huyệt đạo trên mặt tương ứng với các vị trí trên cơ thể được phản chiếu bởi đồ hình. Nhờ đó mà giúp khai thông kinh mạch, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, thúc đầy quá trình trao đổi chất và làm giảm những cơn đau. Trong đó chữa đau khớp háng bằng diện chẩn đang là phương pháp điều trị mà các bệnh nhân có thể áp dụng.

phác đồ diện chẩn

Tùy theo từng tình trạng bệnh của bệnh nhân mà thầy thuốc có các phác đồ điều trị phù hợp. Để hình dung rõ hơn chúng tôi xin trình bày tuần tự các bước điều trị như sau:

  • Đầu tiên hiện tượng đau khớp háng xảy ra là do máu không lưu thông được. Vì vậy, thầy thuốc sẽ làm cho khớp hàng được lưu thông. Lúc này sẽ tiến hành bấm bộ Thông nghẽn nghẹt bao gồm vị trí huyệt số 14,275,19,61) và vị trị H.74 ở háng. Sau đó sẽ tiến hành hơ H74 trong khoảng 10 giây.
  • Để tăng cường khả năng tái tạo mô sụn, tăng khả năng đàn hồi và chịu lực, thầy thuốc tiếp tục thực hiện ở huyệt số 16,61,290,127, 156. Lúc này sẽ giúp tiết ra hormone và tái tạo khớp sụn ở vị trị H74. Sau khi tiến hành ở các huyệt trên thì quay lại hơ vị trí H74 khoảng độ 10 giây giống như bước 1.
  • Cuối cùng tiến hành bấm bộ bổ huyết, bao gồm các vị trí: 22, 127, 63, 7, 43, 17, 19. 64, 39, 1, 290, 74. Bước này được thực hiện sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi ở khớp háng, đồng thời giúp trung hòa hoạt động của các cơ quan bên trong.
  • Người bệnh cần phải kiên trì thực hiện các bước trên nhiều lần trong ngày. Bước hơ vị trí H74 trong vòng 10 giây rất quan trọng, giúp phục hồi khớp háng dễ dàng hơn.

diện chẩn chữa đau khớp háng

So với nhiều phương pháp điều trị khác, thì phương pháp này có khá nhiều ưu điểm. Đầu tiên có lẽ là phương pháp này giúp khai thông khí huyết nên giảm được những cơn đau nhức khó chịu do bệnh đau khớp háng gây nên. Tiếp theo đó là phương pháp này hoàn toàn không gây đau đớn và không gây tổn hại đến sức khỏe giống như việc dùng thuốc hoặc phương pháp phẫu thuật. Ngoài ra, chúng ta cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí điều trị khi áp dụng phương pháp này.

Để hiểu hơn về hiệu quả của phương pháp chữa đau khớp háng bằng diện chẩn, chúng ta sẽ tham khảo ý kiến của bệnh nhân Nguyễn Văn Phong (Bến Tre): “ Đầu năm ngoái tôi hay bị đau nhức ở vùng khớp háng, đi điều trị ở nhiều bệnh viện lớn mà vẫn không khỏi. Cứ dùng thuốc một thời gian thì khi ngưng thuốc bệnh lại tái phát. Nhờ một người quen mà tôi được giới thiệu phương pháp điều trị bằng diện chẩn. Thật kì diệu chỉ trong vòng 1 tuần thực hiện cách điều trị này, triệu chứng đau nhức giảm hẳn, tôi không còn cảm thấy khó khăn khi đi lại như trước nữa”

Chúng tôi đã giúp bạn hình dung được một phần nào đó cách chữa đau khớp háng bằng diện chẩn. Việc điều trị bằng phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì, thực hiện thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Hy vọng với cách làm này sẽ giúp bệnh nhân có thêm một hướng đi hiệu quả trong việc điều trị bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm:Làm gì khi bị đau khớp háng bên trái khi mang thai

Tác dụng chữa đau khớp háng bằng diện chẩn có thực sự tốt ?
Đánh giá bài viết