Hỏi đáp - Chia sẻ, Thoái hóa khớp

Tập yoga có chữa hết thoái hóa đốt sống cổ không

” Tập yoga có chữa hết thoái hóa đốt sống cổ không thưa chuyên gia? Tôi năm nay 34 tuổi là nhân viên văn phòng. Đặc trưng công việc của tôi là ít vận động và ngồi lâu 1 tư thế. Chính vì thế mà đốt sống cổ của tôi ngày càng trì trệ hơn. Gần đây tôi có đi khám và được chẩn đoán là thoái hóa đốt sống cổ. Nhờ các chuyên gia tư vấn giúp tôi cách điều trị. Tôi xin chân thành cám ơn.

Anh Vuthanhthang273271vtt@gmail.com

Anh Vuthanhthang273271vtt thân mến!

Cám ơn anh đã gửi thắc mắc về với chuyên mục. Để trả lời chính xác câu hỏi của anh, mời anh và các bạn độc giả cùng tham khảo qua ý kiến của chuyên gia.

Tập yoga có chữa hết thoái hóa đốt sống cổ không

Ý kiến của chuyên gia về bệnh thoái hóa đốt sống cổ?

Bác sĩ Thụy Anh, trưởng khoa xương khớp bệnh viện chỉnh hình Nhật Nam cho hay: ” Thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng đốt sống cổ bị bào mòn tại các đầu sụn và làm tổn thương đốt sống. Bệnh nhân dễ dàng bị tác động bởi những cơn đau nhức, khó chịu. Thoái hóa đốt sống cổ cần phải điều trị gấp, vì đây là khu vực tập trung của khá nhiều thần kinh quan trọng của não bộ. Để bệnh lâu dài nó gây chèn ép các rễ thần kinh và gây tổn thương khá nhiều đến đốt sống.”

Theo như bác sĩ Thụy Anh đã chia sẻ thì bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh và có khả năng gây bại liệt rất cao. Chính vì vậy mà bệnh nhân không nên chủ quan với tình trạng bệnh.

Tập yoga có chữa hết thoái hóa đốt sống cổ không

Tập yoga có chữa hết thoái hóa đốt sống cổ không?

Bác sĩ Thụy Anh cũng chia sẻ thêm bệnh thoái hóa đốt sống không thể chữa khỏi được. Tuy nhiên bệnh nhân cũng đừng quá bi quan. Có rất nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị và làm chậm đi quá trình thoái hóa của đốt sống. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường tốt nhất nên tìm đến cơ sở uy tín để được thăm khám.

Vậy tập yoga có chữa hết thoái hóa đốt sống cổ không không còn là câu hỏi quá khó khăn. Tuy nhiên người bệnh cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi luyện tập. Có rất nhiều động tác yoga có tác động cực kỳ quan trọng đối với thoái hóa đốt sống cổ. Nhưng người bệnh không được tùy ý tập luyện. Mỗi người mang mức độ bệnh khác nhau nên hãy cẩn thận với mọi hoạt động có nguy cơ làm tổn thương đến cột sống cổ.

Ngoài các liệu trình điều trị như ăn uống, nghỉ ngơi, sử dụng thuốc đặc trị,.. Thì bài tập yoga cũng có tác dụng làm hạn chế cơn đau mỏi và giúp cổ linh hoạt hơn rất nhiều.

Tập yoga có chữa hết thoái hóa đốt sống cổ không

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách xoa bóp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng

Bài tập yoga đơn giản giúp hạn chế đau nhức do thoái hóa

  • Ngồi tư thế vuông góc với mặt sàn, 2 chân xếp vào nhau tư thế ngồi thiền, cổ hướng về phía trước.
  • Dùng tay trái đưa sang tai bên phải và kéo đầu về phía vai trái. Giữ nguyên vị trí tầm 1 phút sau đó chuyển sang bên phải.
  • Tiếp theo đưa tay ra sau gáy và massage vùng đốt sống đồng thời đẩy nhẹ đầu cuối hẳn xuống. Khoảng 1 phút thì từ từ ngước cổ và ngả cổ hẳn về phía sau, lưng vẫn thẳng.

Tập yoga có chữa hết thoái hóa đốt sống cổ không

Áp dụng bài tập này khoảng 10 phút mỗi ngày để hạn chế đau nhức và mỏi do cổ thoái hóa. Đồng thời nó làm hạn chế thoái hóa. Bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi tập yoga có chữa hết thoái hóa đốt sống cổ không đúng không nào?

Tập yoga có chữa hết thoái hóa đốt sống cổ không
5 (100%) 5 votes