Bệnh Gout

Trị hết bệnh gout bằng phương pháp châm cứu và xoa bóp

Phương pháp châm cứu xoa bóp chữa bệnh gout hiện nay đang được nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền đã tồn tại và phát triển từ rất lâu. Ngày nay, nhiều người vẫn lựa chọn cách điều trị này vì những hiệu quả an toàn và lâu dài cho sức khỏe của bạn mà không gây đau đớn hay để lại tác dụng phụ. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm chữa bệnh với phương pháp này.

Lợi ích của phương pháp châm cứu xoa bóp chữa bệnh gout

Có thể điểm qua những lợi ích của phương pháp châm cứu xoa bóp chữa bệnh gout như sau:

+ Châm cứu xoa bóp tốt cho hệ thần kinh:

Hầu hết, các bệnh trên cơ thể đều có liên quan và ảnh hưởng tới hệ thần kinh và mạch máu. Vì thế, châm cứu xoa bóp có tác dụng cải thiện chức năng của hệ thần kinh và mạch máu. Khi hệ thần kinh và mạch máu được khai thông, không còn chịu sự chèn ép, tỳ đè hay co thắt, tắc nghẽn thì những triệu chứng bệnh sẽ được đẩy lùi. Mặt khác, châm cứu xoa bóp còn tạo điều kiện cho hệ thần kinh được thư giãn, giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng, mệt mỏi, giảm những cơn đau đầu, tăng sự tập trung và hỗ trợ phản xạ thần kinh rất hiệu quả.

phương pháp châm cứu xoa bóp chữa bệnh gout

+ Châm cứu xoa bóp tốt cho quá trình hô hấp và trao đổi chất:

: Châm cứu xoa bóp có tác dụng tăng cường và điều hòa hoạt động các cơ quan trong cơ thể như dạ dày, đường ruột, phổi, nhờ đó mang lại hiệu quả rất cao trong việc điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa, các bệnh hen, phế quản…

+ Châm cứu xoa bóp tốt cho xương khớp:

Khi các nhóm cơ bị co cứng dẫn tới đau nhức và hạn chế vận động, phương pháp châm cứu xoa bóp có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Ngoài ra, châm cứu xoa bóp còn làm tăng sự đàn hồi và tính linh hoạt của các khớp, giảm khả năng bị chấn thương, …

Hướng dẫn phương pháp châm cứu xoa bóp chữa bệnh gout

1. Phương pháp châm cứu chữa bệnh gout

Phương pháp châm cứu chữa bệnh gout là dùng kim châm lên các huyệt đạo trên cơ thể hoặc dùng ngải hơ nóng rồi đặt trực tiếp hoặc gián tiếp lên da. Phương pháp này tuy có khác nhau về hình thức nhưng nguyên lý hoạt động vẫn là kích thích lên các huyệt vị để điều hòa khí huyết, thông kinh hoạt lạc, cân bằng âm dương và giải trừ bệnh tật.

Khi châm cứu chữa bệnh gout sẽ lấy các huyệt túc tam lý, tam âm giao, phong long châm chính; lấy các huyệt đại đô, thái bạch, thái xung hoặc ngoại quan, a thị châm phụ. Cũng có thể dùng hỏa châm, chích huyết.

phương pháp châm cứu chữa bệnh gout

+ Thủy châm

  • Với chứng khí huyết lưỡng hư hay ứ huyết , sẽ được tiêm vào huyệt tam túc lý từ 1 – 2ml, thực hiện tiêm trong vòng 7 – 10 ngày.
  • Thích huyết: Với chứng ứ huyết trờ lạc, hạ tiêu thấp nhiệt, dùng kim tam lăng châm vào 3 huyệt là tĩnh mạch chỗ nông,  ủy trung, ủy dương trên chi bị bệnh gout. Châm vào làm máu chảy tự nhiên sẽ giảm đau, 1 liệu trình thực hiện 7 ngày.

+ Nhĩ châm

  • Lấy các huyệt ở khu vực tương ứng với các điểm đau như huyệt giao cảm, thần mô, thận, tỳ, nội tiết,…châm các huyệt này. Một tuần châm 4 ngày,  liệu trình này kéo dài khoảng 7 ngày, mỗi lần châm cỡ 30 – 45 phút.

+ Thể châm

  • Đối với chứng hạ tiêu thấp nhiệt bác sĩ sẽ châm vào các huyệt dương lăng tuyền, lương khâu, tất dương quan, côn lôn, chiếu hải, khâu khư, thân mạch. Hai ngày châm 1 lần, dành thời gian 2 tuần để đi châm.
  • Với chứng ứ huyết trở lạc, châm vào các huyệt khúc trì, hợp cốc, xích trạch, âm lăng tuyền, độc tị, phong long, huyết hải, ngoại quan, dương trì, kiên ngung. Dùng tả pháp hay bình bổ bình tả. Thực hiện châm tương tự giống với chứng hạ tiêu thấp nhiệt.
  • Đối với chứng khí huyết lưỡng hư thì châm vào các huyệt tỳ du, thận du, túc tam lý, đại chùy. Dùng bổ pháp hay bình bổ bình tả, lưu kim khoảng 15 – 20 phút, có thể áp dụng thêm phương pháp cứu. Thực hiện liên tục 7 – 10 ngày.

2. Phương pháp xoa bóp chữa bệnh gout

 Phương pháp xoa bóp là các bác sĩ sẽ dùng tay tạo lực tác động lên da thông qua hệ thần kinh, mạch máu để cải thiện chức năng hoạt động tuần hoàn máu, giúp khôi phục sức khỏe. Một số bài xoa bóp cho bạn tham khảo:

phương pháp xoa bóp chữa bệnh gout

+ Với người bị gout ở chi dưới:

Sử dụng tay xoa bóp nhẹ nhàng vào các vị trí huyệt tam âm giao, túc tam lý. Sau đó, xoa bóp tiếp các khớp dọc theo từ đùi đến mắt cá chân nhấn mạnh vào các khe giữa lòng bàn chân  và xương trên. Mỗi ngày dành 30 phút để thực hiện động tác này.

 + Với người bị gout ở chi trên:

Trường hợp này, ấn nhẹ vào mu và bên tay theo các huyệt dương khê, dương trì, hợp cốc và các điểm xuất hiện đau ở khớp ngón tay, cổ tay, ngón chân, … Mỗi liệu trình kéo dài khoảng 7 ngày, mỗi lần  thực hiện khoảng 20 phút.

Chú ý: 

– Những trường hợp không được xoa bóp:

  • Chấn thương: cả vết thương kín và vết thương hở khi bị tổn thương ở cơ, xương, khớp.
  • Vùng bị viêm nhiễm tấy đỏ hoặc lở loét.
  • Các chứng bệnh ngoại khoa: viêm ruột thừa, thủng dạ dày, viêm vòi trứng vỡ.

Châm cứu xoa bóp chữa bệnh gout chỉ là một phương pháp hỗ trợ nhưng có hiệu quả rất cao. Bệnh nhân có thể áp dụng trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng. Nhiều bác sĩ bệnh gout khuyên người bệnh nên chú ý hơn trong việc dùng thuốc đặc trị; cố gắng ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trị hết bệnh gout bằng phương pháp châm cứu và xoa bóp
Đánh giá bài viết